Tranh luận – Vấn đề không phải ở việc đúng hay sai

0
Chia Sẻ
172
Lượt Xem

Khi tranh luận với bạn bè của bạn bạn thường nói những gì? Bạn có lôi những khuyết điểm của họ ra chê bai hay không? Bạn có bới móc chuyện cũ để làm vết thương của họ tiếp tục rỉ máu?

Nhiều người khi tranh luận với người khác không đi thẳng vào vấn đề mà họ đang mâu thuẫn với nhau lại lôi những chuyện người kia cố gắng chôn vùi để mạt sát họ!

Làm như vậy chỉ khiến cuộc tranh luận đi vào con đường tự kết liễu mà không có câu trả lời thỏa đáng!

Tranh luận

*Hình minh họa Wiki How

Hai người yêu nhau, sau những ngọt ngào của tình yêu là cay đắng và đau khổ họ mang lại cho nhau!

Dù phạm sai lầm trong cuộc sống và tình yêu nhưng họ vấn quyết đến với nhau!

Cuộc sống vốn không phải là một màu hồng mà nó còn cỏ cả những mảng màu đen tối khác! Khi tranh cãi với người kia người này lại lôi những chuyện xưa cũ ra để nói, đó là những vêt thương kiến người đó vô cũng đau đớn!

Họ không chấp nhận được người yêu của họ và ra đi chính là quyết định cuối cùng!

Bạn có thấy rằng, khi tranh cãi chúng ta làm nóng trái tim, trí óc mà không kịp làm nguội cơn giận giữ khiến cho những gì chúng ta nói đều mang hàm ý khiêu khích người khác!

Khi bạn tranh luận cùng ai đó tốt nhất hãy đi vào vấn đề khiến hai bạn mâu thuẫn với nhau đừng bao giờ lái những mâu thuẫn đó và những chuyện đã qua! Như vậy chỉ làm cho mâu thuẫn ngày càng trầm trọng hơn mà thôi!

Có nhiều người khi cự cãi với người khác không ngừng lên tên cha mẹ người ta ra mà nhiếc móc trong khi họ chẳng liên quan gì đến việc hai người đang tranh luận với nhau!

Người kia bị chạm lòng tự tôn nhất định sẽ phản ứng gay gắt và quyết liệt hơn!

Những người thông minh và sáng suốt họ sẽ kết thúc cuộc tranh luận tại đó mà khong thèm quan tâm xem người kia tiếp tục muốn nói gì?

Học cách tranh luận

Bởi nói với người không đáng nói thì nói làm gì!

Bạn cũng vậy khi bạn tranh cãi với ai đó đừng bao giờ lôi cha mẹ hay những người họ yêu quý ra để mạt sát và coi thường!

Hãy nói về vấn đề của hai người và tìm cách tháo dỡ nó!

Đừng bao giờ biến mình thành kẻ điên khùng trong mắt người khác bởi lối tranh cãi vô lý của mình bạn nhé!

 

Bài Viết Tiếp Theo

Bình luận về chủ đề post

Recent News